Thiết kế “Gác lửng” – biến hóa nhà ở mang phong cách Châu Âu

Như có thể thấy, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại họa những khu đất trống trước đây đều đã được quy hoạch xây lên những ngôi nhà ở. Tuy nhiên, không phải mỗi người dân đều có đất ở rộng hết, có người có diện tích đất ở rất hẹp và có những người có diện tích ở khá rộng. Chính vì thế mà xu hướng nhà gác lửng hay còn gọi “gác lửng” đã được đưa vào “decor” phục vụ cho không gian căn hộ có diện tích nhỏ.

Xu hướng gác lửng mang một phong cách mới mẻ, độc đáo cho căn hộ có diện tích vừa và nhỏ
Xu hướng gác lửng mang một phong cách mới mẻ, độc đáo cho căn hộ có diện tích vừa và nhỏ

Bạn hãy thử tưởng tượng bạn vừa có thể giữ nguyên chiều cao nhưng lại mở rộng được diện tích sinh hoạt thì còn gì bằng nữa đúng không?. Hãy theo dõi bài viết, vinaco sẽ giúp bạn khám phá được những ưu điểm mà gác lưng mang lại và những mẫu gác lửng để giúp bạn có thể tham khảo những thiết kế đó để biến hóa ngôi nhà của mình mang phong cách Châu Âu độc đáo, riêng biệt nhé!.

Vì sao xu hướng “gác lửng” lại được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Gác lửng là có một tầng lửng đơn giản trong căn nhà và tầng lửng đó là trung gian với những tầng khác. Thiết kế nhà gác lửng là một giải pháp tối ưu để ăn gian những không gian có diện tích hẹp hoặc bị hạn chế về chiều cao.

Khi diện tích không gian của căn hộ nhà bạn đang sinh sống không quá rộng thì có thể tận dụng tầng lửng để làm kho lưu trữ đồ vật, còn tầng trệt có thể để ở, kinh doanh hay để xe…Không chỉ tận dụng được gác lửng để để các vật dụng trên đó mà nó còn có thể giúp bạn tận dụng thiết kế những phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp. Với địa thế trên cao có thể giúp bạn quan sát bao quát được tất cả hoạt động diễn ra ở nhà. Mặc dù xu hướng này chỉ phù hợp cho những căn hộ có diện tích hẹp nhưng nó cũng được đưa vào thiết kế cho những không gian rộng khác bởi tính ưu việt mà nó mang đến cho bạn như:

1. Nới rông diện tích không gian

Diện tích của ngôi nhà rộng chúng ta không nói đến mà xoay quanh vấn đề diện tích nhà hẹp. Những căn hộ được xây lên nhằm phục vụ cho con người có được một nơi sống, nơi ở được hoàn hảo, các thành viên trong gia đình có đủ chỗ để ở. Chính vì thế mà đưa xu hướng thiết kế gác lửng hay “gác xép” được đưa vào thiết kế dành riêng cho căn hộ có diện tích nhỏ, hẹp.

Vì sao xu hướng "gác lửng" lại được ưa chuộng trên thị trường trong các ý tưởng thiết kế
Thiết kế gác lựng sẽ giúp không gian của bạn nới lỏng được diện tích

Bạn thử nghĩ xem,  nếu bạn có kế hoạch xây nhà hai tầng, chi phí sẽ tương đối tốn kém trong khi bạn vẫn có nhiều khoảng không gian để trống, để như vậy sẽ bị  lãng phí, không biết tận dụng nó. Chính vì thế, việc tạo tầng lửng tại những vị trí ở trên còn phần phía dưới bạn cũng có thể đặt bộ sofa với vỏ bọc gam màu phù hợp với không gian hay những món đồ nội thất khác sẽ giúp bạn “ăn gian” được diện tích nhà ở mà không khiến ngôi nhà trở nên tù túng, đặc biệt lại tiết kiệm được một khoản phí đáng kể nữa . Thật kỳ diệu phải không?

>>> Trong quá trình thiết kế của bạn diễn ra nếu không bị giãn đoạn, bạn muốn có nhu cầu tìm một đơn vị bọc ghế sofa, có nhu cầu muốn thay đổi vỏ bọc để phù hợp với thiết kế “gác lửng” mà bạn lựa chọn cho căn hộ của mình thì đừng bỏ qua TẠI ĐÂY nhé!

2.Mang vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt cho ngôi nhà

Có thể thấy,hiện nay có rất nhiều các thiết kế căn hộ của bạn theo nhiều phong cách khác nhau như phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách nhẹ nhàng, tối giản, phong cách nhiều màu sắc hài hòa (pastel),…. Được nhiều người họ thích đáp ứng được nhu cầu của họ.Những phong cách đấy nó đều toát nên một vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt không ngoại trừ đưa xu hướng gác lửng trong thiết kế. Những nhà thiết kế khi đưa ý tưởng thiết kế “gác lửng”,họ sẽ kiến tạo lại ngôi nhà của bạn sao cho đảm bảo sự hài hoà giữa vẻ đẹp bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Mang đến không gian của bạn một vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt
Gác lửng mang đến không gian của bạn một vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt

3.Tạo thêm nhiều chức năng hơn cho căn hộ của bạn

Trong quá trình sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình bạn, có rất nhiều đồ đạc có thể phát sinh ra khiến bạn không biết để đâu khi căn hộ của bạn rất hẹp. Hay thậm chí, bạn có thể tận dụng để làm những nơi phòng ngủ, phòng bếp,phòng khách của gia đình,… mà không ảnh hưởng gì đến diện tích căn hộ hạn hẹp, giúp bạn ăn gian được diện tích.Thật tuyệt với với những chiếc gác lửng được đưa vào trong thiết kế. Điều thay đổi duy  nhất ở ngôi nhà xinh xắn của bạn là sẽ có thêm một tầng lửng vừa phải ở phía trên mà thôi.

Mang đến ngôi nhà của bạn có nhiều chức năng hơn không chỉ phục vụ cho bạn chỗ ở, chỗ nằm mà còn là nơi chứa những món đồ
Mang đến ngôi nhà của bạn có nhiều chức năng hơn không chỉ phục vụ cho bạn chỗ ở, chỗ nằm mà còn là nơi chứa những món đồ

Những mẫu “gác lửng” đẹp ngất ngây không thể rời mắt

Việc đưa xu hướng thiết kế gác lửng cần được tìm hiểu kỹ càng để làm sao đáp ứng được đầy đủ tiện nghi cho mọi thành viên trong gia đình  mà còn tận dụng được tối đa những khoảng trống, chi phí thực hiện nó nữa chứ. Dưới đây là những mẫu gác xép đẹp sẽ giúp bạn có thể tham khảo để biến hóa ngôi nhà xinh xắn của bạn đầy tiện nghi, diện tích đủ dùng cho mọi thành viên trong gia đình nhé!

Phong cách thiết kế gác lửng theo phong cách hiện đại cho căn hộ
Phong cách thiết kế gác lửng theo phong cách hiện đại cho căn hộ

Với cách thiết kế này ở phần phia trên đã tận dụng được phần khoảng trống để mở nới không gian để có thể làm nơi làm việc hay thậm chí dùng làm nơi thiết kế cho không gian phòng ngủ. Còn phần dưới là không gian phòng khách được đặt một bộ sofa chữ L gam màu be, phía bên trong là phòng bếp. Cách thiết kế này với gam màu chủ đạo là những gam màu trung tính phối hợp với nhau tạo nên một căn hộ hoàn hảo.

Gác lưng được thiết kế theo phong cách hiện đại
Gác lưng được thiết kế theo phong cách hiện đại. Gác lưng với thiết kế trên lại được sử dụng làm phòng ngủ, phòng làm việc đúng nghĩa. Bố cục cũng được bài trí, sắp xếp cũng phù hợp với không gian
Phong cách thiết kế đơn giản không cầu kỳ với tông màu trắng làm chủ đạo
Phong cách thiết kế đơn giản không cầu kỳ với tông màu trắng làm chủ đạo
Phong cách mới lạ đã thổi hồn vào căn hộ một vẻ đẹp mới mẻ, độc đáo
Phong cách mới lạ đã thổi hồn vào căn hộ một vẻ đẹp mới mẻ, độc đáo

Tóm lại, trên đây là những ưu điểm mà gác lửng mang đến cho căn hộ của bạn. Đặc biệt nó sinh ra để dành cho những căn hộ có diện tích nhỏ, vừa hẹp để làm sao mà giúp căn hộ đó nới được diện tích, ăn gian được diện tích, tận dụng được những khoảng trống trong ngôi nhà của họ.

>>>. Xem thêm: Chú ý lựa chọn những món đồ nội thất cho chung cư hợp lý