Thay đổi phòng khách bằng một số mẹo nhỏ

Dù bạn đi đâu thì điểm dừng chân cuối cùng luôn là gia đình. Chính vì thế mà nhà bạn và đặc biệt là phòng khách cũng luôn cần được thay đổi để làm mới không gian, hơn thế là không tạo cảm giác nhàm chán khi về đến nhà. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để phòng khách nhà bạn được làm mới thường xuyên mà không phải mất quá nhiều công sức.

Đổi mới không gian phòng khách bằng một số mẹo nhỏ đơn giản

  1. Thêm cây cảnh

Hãy thêm một số chậu cây nhỏ trang trí cho phòng khách có thêm sức sống và đồng thời thay đổi không gian trong nhà .

Cây cảnh cho phòng khách thêm sinh động
Cây cảnh cho phòng khách thêm sinh động

Những chậu cậy nhỏ xinh xắn có thể đặt lên bàn trà uống nước, hoặc chậu cây to có thể để bên cạnh cửa ra vào, cạnh bộ ghế sofa,… chắc chắn sẽ cho hiệu quả rất tốt.

  1. Đổi chỗ một số nội thất nhỏ

Thỉnh thoảng, đổi chỗ một số món đồ nội thất cũng là một cách làm mới căn phòng một cách phổ biến nhất. Việc thay đổ nội thất sẽ khiến bạn tập làm quen với cách sắp xếp mới và sẽ không cảm thấy nhàm chán nữa.

Nên đổi chỗ một số nội thất phòng khách để thay đổi không khí
Nên đổi chỗ một số nội thất phòng khách để thay đổi không khí
  1. Thay đổi màu sắc của một số đồ vật

Trung tâm của phòng khách có lẽ chính là ghế sofa, vì vậy nếu muốn thay đổi màu sắc thì thứ đầu tiên bạn phải thay đổi đó là màu của ghế sofa. Màu ghế sofa có thể thay đổi bằng cách bọc lại ghế sofa, may lớp vỏ phủ ngoài, thêm gối trang trí,… hay nếu như ghế sofa nhà bạn là ghế sofa gỗ thì hãy làm đệm ghế đặt vào.

Thêm một số chiếc gối cho ghế sofa có điểm nhấn
Thêm một số chiếc gối cho ghế sofa có điểm nhấn

Còn một cách nữa là thay đổi màu tường, nhưng sơn lại thì rất tốn kém. Vậy nên thay vì sơn lại hãy dùng giấy dán tường và chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều mà lại không độc hại như sơn.

  1. Treo tranh nghệ thuật

Những bức tranh nghệ thuật chính gốc thường có giá rất “cắt cổ”, nhưng hiện nay có rất nhiều loại tranh đẹp nhưng vẫn rẻ mà ai cũng có thể sắm về một bộ. Sẽ rất đẹp đấy!

Tranh treo tường giúp tăng tính nghệ thuật cho căn phòng
Tranh treo tường giúp tăng tính nghệ thuật cho căn phòng
  1. Thảm trải sàn

Thảm trang trí thường được đặt ở cạnh ghế sofa và những tấm thảm nhiều màu sắc được thay đổi thường xuyên sẽ khiến nhà bạn trông đẹp và thu hút.

Những tấm thảm nhiều màu tăng sự thu hút của phòng khách
Những tấm thảm nhiều màu tăng sự thu hút của phòng khách
  1. Đèn trần

Đèn thường có nhiều màu sắc khác nhau, nếu có thể kết hợp các màu sắc của đèn và thay đổi trong một khoảng thời gian nhất định thì căn phòng sẽ chẳng bao giờ có thể trở nên nhàm chán cả.

Kết hợp màu sắc của đèn để làm nổi không gian cũ
Kết hợp màu sắc của đèn để làm nổi không gian cũ

Trên đây là một số mẹo nhỏ để cho nhà bạn có thể thay đổi thường xuyên mà tốn ít thời  gian và công sức. Nhưng đối với những người không thích xáo trộn thói quen thì việc thay đổi không gian này sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu vì những đồ vật đó không ở đúng chỗ mà họ thường sử dụng.

Chính vì thế nên hỏi ý kiến của các thành viên trong gia đình trước khi thay đổi, nếu không sẽ xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Chúc bạn thành công!