Sofa phòng khách nên chọn khung gỗ hay khung Inox

Ngày nay, sofa được xem như là món đồ nội thất chính ở phòng khách nhằm tạo nên không gian lịch sự, tinh tế cho ngôi nhà. Vì thế, từ những chi tiết nhỏ nhất chất liệu, màu sắc, bộ khung,… đều được gia chủ đặc biệt quan tâm nhằm sở hữu một bộ sofa hoàn hảo nhất.

Sofa phòng khách nên chọn khung gỗ hay khung Inox

Với bàn ghế sofa, bộ khung được coi là yếu tố quyết định độ vững chắc của bàn ghế vì khung phải chịu lực cho cả bô ghế. Thêm vào đó, một sản phẩm được coi là tốt và chất lượng thực sự phải đảm bảo cả hình thức bên ngoài và bên trong. Dân gian xưa có câu ‘’Tốt gỗ hơn tốt nước sơn’’, do đó bộ khung được coi là yếu tố hàng đầu khẳng định chất lượng của bộ sofa. Trên thị trường có hai loại khung sofa chính là khung gỗ và khung inox.

Khung gỗ

Khung chính là bộ xương của bộ sofa nên các loại khung đều được chọn lựa chất liệu vô cùng kĩ càng và trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất, không bị mối mọt, lâu phai màu và có tuổi thọ cao.

Những bộ sofa gỗ có ưu điểm lớn nhất là tạo cảm giác sang trọng, uy nghi, vững chắc, đặc biệt thích hợp với những không gian được thiết kế theo phong cách cổ điển, hoàng gia. Chính vì những ưu điểm nổi trội trên mà giá thành của khung gỗ khá đắt và không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để sử dụng. Đa số các khung gỗ sofa ở Việt Nam đều là hàng được nhập khẩu từ nước ngoài vì nếu gỗ chất lượng kém không những không sử dụng được lâu mà còn gây khó khăn trong việc gia công, sữa chữa. Khung gỗ thật cũng khá nặng, gây khó khăn cho việc vận chuyển.

Khung inox

Ưu điểm của khung inox chính là việc khắc phục nhược điểm của khung gỗ. Với mức giá bình dân, khung gỗ mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn. Khung inox cũng có độ bền khá cao, lại dễ dàng di chuyển và lắp đặt do khối lượng gọn nhẹ hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm chính của khung inox là dễ bị oxy hóa do khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nước ta, đặc biệt vào mùa nồm, ẩm thấp. Đặc biệt, nếu như sàn phòng khách nhà bạn được lát bằng gỗ thì khung inox không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Mỗi loại khung đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào sở thích, không gian và túi tiền mà bạn có thể lựa chọn những bộ khung sofa phù hợp. Nếu muốn được tư vấn kĩ càng hơn, bạn có thể đến tận các cơ sở cung cấp uy tín để biết thêm các thông tin chi tiết.