Quy trình sản xuất ghế sofa chất lượng từ A-Z tại Vinaco

Quá trình sản  xuất cần phải trải qua các công đoạn khác nhau để tạo nên những sản phẩm đệm ghế một bộ ghế sofa đạt chuẩn chất lượng. Mỗi bước đều đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới vẻ đẹp và độ bền của ghế sofa. Vì thế chỉ cần 1 bước không đảm bảo sẽ dẫn tới bộ sofa sẽ kém đi vẻ đẹp và độ bền. Những xưởng sản xuất ghế sofa thường có quy trình sản xuất rất nghiêm ngặt, các công đoạn phải có sự thống nhất với nhau. Nhằm đảm bảo ghế sofa được chất lượng khi được hoàn thành đạt độ bền cao. Dưới đây là quy trình sản xuất ra ghế sofa từ A-Z tại Vinaco Hãy theo dõi bài viết để thấy được quá trình tạo ra một bộ ghế sofa được hoàn chỉnh này như thế nào nhé!

Quy trình sản xuất ghế sofa từ A-Z chất lượng tại Vinaco
Quy trình sản xuất ghế sofa từ A-Z chất lượng tại Vinaco

Quy trình sản xuất ghế sofa chất lượng từ A-Z tại  Vinaco

Quá trình sản xuất tại xưởng sản xuất ghế sofa tại Vinaco luôn tuân thủ các quy định làm ra ghế sofa với mục đích  hạn chế những sai xót trong quá trình sản xuất. Những bộ ghế sofa khi được xuất xưởng sẽ không bao giờ phải quay về xưởng để sửa chữa nữa. Nếu bạn quan tâm tới quy trình sản xuất ra một bộ ghế sofa hoàn chỉnh được diễn ra các bước như thế nào tại Vinaco là các quy trình diễn ra các bước dưới đây:

1. Nhận đơn hàng

Bộ phận nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận đơn hàng bao gồm các khách hàng nội thành và ngoại thành. Những kiểu dáng ghế sofa nhân viên tư vấn sẽ gửi khách hàng những mẫu ghế sofa Vinaco đã đóng và bàn giao của những vị khách trước hoặc khách hàng có thể tham khảo những kiểu dáng ghế sofa trên Pinterest Intagram mà mình thấy ưng và gửi mẫu ghế ưng ý cho công ty và sẽ báo giá một chách chi tiết.

Trong phần đơn hàng giao xưởng sẽ có chi tiết các thông tin tên khách hàng và địa chỉ, kích thước của bộ sofa, hình ảnh mà khách ưng do nhân viên đã tư vấn đến đo hay khách gửi kích thước nơi đặt bộ sofa tại không gian phòng khách. Bao gồm kiểu dáng sofa như thế nào, kích thước, chất liệu vải, chất liệu da, chất liệu mút, khung ghế ra sao nhằm hạn chế sai lệch về các thông số kích thước và mã màu, chất liệu.

 Đây là các thông số rất dễ bị sai lệch hoặc bị nhầm nên bộ phận nhân viên tại Vinaco kiểm tra kỹ càng. Ngoài ra không thể thiếu được đó chính là thời gian giao bộ sofa. Để đảm bảo bàn giao sản phẩm kịp tiến độ cho khách hàng. Bên công ty giám sát các đơn rất chặt chẽ lên kế hoạch giao hàng đầy đủ để xưởng sản xuất tại Vinaco sẽ  liệu sắp xếp tiến độ để làm kịp tiến độ giao cho khách bộ sofa. Đây cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự uy tín và tăng danh tiếng cho công ty.

2. Kiểm tra, mua nguyên liệu

Nguyên liệu là một yếu tố hết sức quan trọng quá trình sản xuất. Khi các đơn hàng đóng ghế sofa của khách được chuyển về xưởng sản xuất. Thì ngay lập tức sẽ kiểm tra kho và sẽ lên danh sách mua mã vải, mã da khách chọn cũng như là phần lõi đệm ngồi cho đệm.Tất cả đều được công ty lựa chọn những nguyên liệu chất lượng, tốt nhất, có xuất xứ cụ thể.

3. Đóng khung ghế

Quy trình đầu tiên không thể bỏ qua và đó là phần mở đầu quan trọng nhất hình thành nên một bộ sofa hoàn chỉnh đó là phần khung của ghế sofa. Phần khung ghế được lựa chọn nhiều chất liệu gỗ khác nhau như gỗ sồi, gỗ tần bì, … tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách hàng muốn lựa chọn phần khung ghế sofa ra sao. Ngoài ra , một số kiểu dáng sofa giá rẻ được dùng bằng gỗ dán, gỗ ép để có thể thay thế.

zCoong đoạn đóng khung ghế sofa tại xưởng sản xuất Vinaco
Công đoạn đóng khung ghế sofa tại xưởng sản xuất Vinaco

Từ khâu tiếp nhận đơn hàng đến khâu chuyển về xưởng sẽ được căn cứ vào đó để có thể lấy các thông số cụ thể, kiểu dáng ghế sofa, nguyên liệu mà khách hàng ưng ý để từ đó tiến hành lựa chọn nguyên liệu như ý muốn của khách hàng đã trao đổi với nhân viên tư vấn.Những kiểu dáng ghế sofa sẽ có những kiểu dáng ghế khác nhau nên sẽ có kiểu dáng khung ghế làm rất cầu kỳ. Do vậy, bên sản xuất tại Vinaco tiến hành rất cẩn thận vì sofa có tốt, có chất lượng hay không là một phần nhờ khung chủ đạo của ghế sofa.

4. Cắt đệm mút

Đệm mút trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau như mút K43,  K35, K40,… với chất liệu khác nhau, độ đàn hồi cũng khác. Chính vì thế, khi tiếp nhận đơn hàng, nhân viên tư vấn tại Vinaco sẽ tư vấn rất chi tiết các loại mút khác nhau để giúp khách hàng có thể lựa chọn được mút cho bộ sofa chất lượng, ngồi có cảm giác thoải mái, êm ái, không bị xẹp lún nhiều qua thời gian sử dụng. Đây là một yếu tốt quan trọng không thể thiếu làm lên một bộ sofa hoàn chỉnh.

Cắt đệm mút ghế sofa
Cắt đệm mút ghế sofa

Khâu cắt đệm mút có thể diễn ra cùng lúc đóng khung ghế cũng được. Có một số người thợ cũng thích sản xuất song song với khung ghế tại Vinaco. Về cơ bản hai công đoạn này không liên quan nhiều tới nhau khi sản xuất. Tức là có thể sản xuất cùng lúc chứ không chờ 1 trong 2 hoàn thành thì mới làm được.

Về  Phần đệm mút sẽ được xưởng sản xuất tại Vinaco  cắt ghép với nhau sau đó được gắn thành từng mảng, từng miếng kín theo phần khung ghế sofa  đảm bảo được độ đàn hồi của ghế sofa được tốt. Những chất liệu mút sẽ được khách hàng tự chọn nhưng đa phần công ty Vinaco đều tư vấn những loại mút tốt nhất cho quý khách nên việc lựa chọn mút quý khách không phải lo lắng. tất nhiên có những vị khách rất kỵ tính khi đặt đóng ghế sofa đòi hỏi những loại mút cao cấp khác bên Vinaco sẽ đề cập ra một số loại tốt hơn.

5. Cắt da, cắt vải theo mẫu khách chọn và tiến hành may theo mẫu

Những mẫu da, mẫu vải sẽ được tính toán kỹ để mua nguyên liệu cho đủ số lượng mà một bộ ghế sofa đang cần. Những lớp da, lớp vải sau khi mua về sẽ được cắt theo kích thước của bộ ghế sofa và tiến hành may theo kiểu dáng và kích thước của ghế sofa mà khung ghế đã được đóng.

Cắt da, cắt vải theo mẫu khách chọn và tiến hành may theo mẫu
Cắt da, cắt vải theo mẫu khách chọn và tiến hành may theo mẫu
Tiến hành may
Tiến hành may lớp vỏ bọc ghế sofa

6. Lắp hệ thống lò xo

Để có một bộ sofa có độ đàn hồi tốt, chắc chắn thì không thể bỏ qua một hệ thống lò xo vững chắc được đặt vào phía bên trong phần ngồi được. Có hai loại hệ thống lò xo đó là lò xo hộp và lò xo thanh dài thẳng. Do vậy, xưởng sản xuất sẽ lựa chọn hệ thống lò xo sao cho phù hợp với kiểu dáng ghế.

Lắp hệ thống lò xo cho ghế sofa
Lắp hệ thống lò xo cho ghế sofa

7. Lắp đệm mút vào khung ghế

Lắp đệm mút cũng được nhân viên tại xưởng khéo léo lắp vào khung ghế. Để đảm bảo độ chắc chắn của phần mút được phủ lên phần khung thì không sử dụng các loại đinh, ghim cố định mà sử dụng các loại keo phun chuyên dùng dán mút. Làm như vậy sẽ giữ chắc đượcphần mút dính cố định bao bọc phần khung ghế gỗ của sofa.Sau khi dán mút vào kín phần khung, xưởng sản xuất sẽ đợi một lúc để cho phần keo dán được khô rồi tiến hành công đoạn bước tiếp theo đó là bọc lớp vải đã được cắt lên trên phần khung ghế.

Lắp mút vào khung ghế sofa
Lắp mút vào khung ghế sofa

8. Bọc lớp vải, lớp da đã được may

Sau khi tiến hành cắt những lớp da, lớp vải với chất liệu của bộ sofa khách yêu cầu thì bước tiếp theo là sẽ đi may theo mẫu của bộ ghế sofa. Bộ ghế sofa có đẹp, có cách điệu đến đâu là do công đoạn may khóe léo của nhân viên tại xưởng sản xuất tại Vinaco. Những đường chỉ may phải đảm bảo chắc chắn, vừa với kích thước của ghế sofa.

9. Lắp phần chân ghế sofa

Chân ghế có nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau được sử dụng là gỗ hoặc sắt hoặc inox. Tùy từng loại khi được sử dụng với bộ ghế sofa hiện đại hay cổ điển sẽ có chân khác nhau, phù hợp với kiểu dáng ghế sofa.

Tiến hành lắp chân ghế sofa
Tiến hành lắp chân ghế sofa

Đối với các mẫu sofa cổ điển thường sử dụng chân ghế gỗ còn sofa hiện đại thường sử dụng chân ghế kim loại. Chúng được gắn vào khung thông qua hệ thống đinh vít chắc chắn.Những chiếc chân ghế sẽ được tiến hành khi các công đoạn ở phần trên diễn ra hoàn tất từ công đoạn đóng khung, dán mút, bọc lớp da, vải bên ngoài được hoàn chỉnh.

10. Đánh bóng lớp da ghế, phủi bụi bẩn trên lớp vải

Công đoạn cuối cùng trong quy trình đóng ghế sofa chính là đánh bóng lớp da, phủi bụi bận lớp vải bọc sofa. Đối với bộ ghế sofa da sẽ được đánh bóng hoặc dưỡng da chuyên dùng cho ghế để cho bộ ghế có tính thẩm mý hơn, bóng hơn. Còn đối với sofa được bọc chất liệu vải thì sẽ được phủi những bụi bẩn khi sản xuất còn vướng lại. Đây cũng là bước cuối cùng để hoàn thiện và rà soát các lỗi trước khi bàn giao cho khách hàng. Sau đó lấy một lớp màng phin bọc lại bộ sofa để tránh những vết bẩn, vết xước không may va vào lên trên bộ sofa.

11. Bàn giao hàng cho khách

Sau khi bộ sofa đã được hoàn chỉnh, bên công ty sẽ gọi xe tải và vận chuyển bộ sofa đến tận địa chỉ của khách hàng đặt đóng ghế tại Vinaco.

Bàn giao hàng tận tay đến người dùng
Bàn giao hàng tận tay đến người dùng

Trên đây là một quá trình sản xuất ra một bộ ghế sofa chất lượng tại Vinaco. Các công đoạn diễn ra gồm 10 công đoạn và có sự liên kết chặt chẽ với nhau của từng quá trình sản xuất với nhau để có thể tạo ra một bộ ghế sofa đạt chuẩn kích thước, đạt chuẩn yêu cầu phù hợp với kiểu dáng, kích thước tại không gian phòng khách của gia đình bạn. Một bộ ghế sofa đóng sẽ giúp bạn kiểm soát được chất liệu mà mình lựa chọn cho bộ ghế thay vì mua những bộ ghế sofa bày bán ngoài các showroom với chất liệu mà bạn chưa biết rõ.

Những mẫu ghế sofa với kiểu dáng khác nhau – Vinaco bàn giao cho khách

Dưới đây là một số kiểu dáng ghế sofa , bạn có thể tham khảo để từ đó lựa chọn được các kiểu mẫu ghế sofa phù hợp với không gian cũng như ghế sofa mà bạn ưng ý. Ngoài ra cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau bạn cũng có thể gửi ảnh mẫu bạn ưng ý qua cho Vinaco để được đặt đóng theo mẫu. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất sẽ có một chút thay đổi do sao cho phù hợp trong quá trình  Hãy tham khảo một số mẫu ghế dưới đây nhé!

Mẫu sofa góc da đóng theo kích thước không gian khách hàng
Mẫu sofa góc da đóng theo kích thước không gian khách hàng
Ghế sofa góc gam màu nâu sang trọng, hiện đại
Ghế sofa góc gam màu nâu sang trọng, hiện đại
Sofa được đóng theo yêu cầu chuẩn kích thước
Sofa được đóng theo yêu cầu chuẩn kích thước
Sofa vải gam màu hồng phù hợp với không gian tông Pastel
Sofa vải gam màu hồng phù hợp với không gian tông Pastel
Sofa vải gam màu xám ghi phù hợp không gian
Sofa vải gam màu xám ghi phù hợp không gian
Bộ ghế sofa đóng theo kích thước vải cao cấp
Bộ ghế sofa đóng theo kích thước vải cao cấp
Bộ ghế sofa góc sang trọng, hiện đại
Bộ ghế sofa góc sang trọng, hiện đại
Sofa góc da bò nhập khẩu
Sofa góc da bò nhập khẩu

Trên đây là một số mẫu ghế sofa bạn có thể tham khảo. Ngoài ra có vô vàn các kiểu dnags khác nhau. Nếu bạn ưng mẫu ghế sofa muốn tìm đơn vị đóng ghế sofa theo yêu cầu thì hãy liên hệ ngay với Vinaco để được tư vấn kỹ hơn về chất liệu ghế sofa và các quy trình sản xuất ghế sofa nhé. Hãy để Vinaco giúp bạn lựa chọn bộ sofa chất lượng, có độ bền cao, kiểu dáng đẹp khi bài trí phù hợp không gian trong không gian phòng khách của gia đình bạn.

>>>>> Xem thêm: Các công trình đóng ghế sofa mà công ty thực hiện

Mọi thông tin xin liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá chi tiết:

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vinaco Việt Nam

VPGD: Số nhà A3-2 ngõ 126 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0968 932 398 – 0918 593 088 (Zalo, Facebook)

Email: Vinacohome@gmail.com

 

 

.