Mẹo hay loại ngay vết bẩn bám trên sofa vải thô và nỉ

Ghế sofa được xem là một trong những món đồ nội thất chứa nhiều bụi bẩn nhất và có tiểm ẩn nguy cơ gây bênh cao đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, việc cần làm của bạn là làm sao để vệ sinh ghế sofa bọc vải hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số mẹo vệ sinh hay mà VINACO muốn chia sẻ đến bạn đọc giúp bạn loại bỏ được những vết bẩn, mảng bám trên ghế sofa bọc vải thô và nỉ nhanh và an toàn.

– Trước khi tiến hành làm vệ sinh bạn hãy lột bỏ tấm nệm lót của ghế rồi đem chúng ngâm với bột giặt và nước ấm. Sau chừng khoảng nửa tiếng bạn vò thật sạch vỏ nệm và mang đi phơi khô. Lưu ý, cẩn phải phơi nệm thật khô, nếu còn ẩm nệm sẽ là nơi sinh sống lý tưởng dành cho các vi sinh vật nấm mốc và bệnh dịch phát triển.

– Sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn bám trên ghế.

Trong trường hợp nhà bạn không dùng máy hút bụi bạn cũng có thể sử dụng 1 tấm vải có độ dày vừa phải và dấp nước để vải hơi ẩm. Sau khi tấm vải đã ẩm bạn hãy trải tấm vải đó lên trên bề mặt sofa và dùng một cây gậy đập lên, bụi bẩn bám trên đệm sẽ từ từ chuyển sang tấm vải.

Cách loại bỏ vết bẩn bám trên sofa vải thô và vải nỉ
Mẹo hay loại ngay vết bẩn bám trên sofa vải thô và nỉ
– Đối với mực bút bi: Bạn dùng cồn y tế đổ lên vị trí dính mực, sau đó dùng một chiếc khăn mềm hay miếng giấy toilet có độ thấm tốt lau nhẹ nhàng cho tới khi thấy vết mờ dần đi. Khi vết mực trên ghế đã mờ hết đi bạn có thể mang đệm đi giặt với xà phòng.

– Còn đối với các vết bẩn khác thì bạn có thể mua lọ xịt chuyên dùng để để tẩy rửa nội thất xe ô tô. Dùng lọ xịt ấy xịt lên các vết bẩn và để im trong vài phút sau đấy dùng khăn ẩm chà mạnh lên vết bẩn, bụi bẩn sẽ biến mất ngay lập tức.

– Ngoài 2 cách làm trên bạn còn có cách khác là bạn dùng các sản phẩm chuyên dụng chỉ dành riêng để tẩy rửa cho sofa như bột sumo. Điều bạn cần làm chỉ là xịt chúng lên vết bẩn và dùng khăn lau sạch lại, tuy nhiên phương pháp này thường được ít người sử dụng vì giá thành của những sản phẩm này khá cao và cũng rất khó mua ở những tiệm tạp hóa thông thường.

Cách khử mùi trên những bộ ghế sofa bọc thô và nỉ
Mẹo hay loại ngay vết bẩn bám trên sofa vải thô và nỉ
– Cách 1: Trước khi giặt đệm bạn nên ngâm vỏ sofa trong nước xả vải để chúng giữ được độ mềm và mang lại mùi hương dễ chịu khi sử dụng. Song, nhược điểm của cách làm này là mùi hương không giữ được lâu.

– Cách 2: Dùng 1 miếng bông gòn, thấm loại tinh dầu mà bạn yêu thích, sau đó bạn tháo vải bọc ghế sofa ra và miếng bông thấm tinh dầu ở bên dưới. Nếu làm như vậy mùi hương trên sofa sẽ lưu lại được lâu hơn.

– Cách 3: Sử dụng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho các loại vải và thảm. Bạn có thể đến các cửa hàng hoặc siêu thị để tìm mua chúng.

Vừa trên là một số mẹo vệ sinh ghế sofa bọc vải nỉ và vải thô hay giúp các chị em loại bỏ bụi bẩn trên sofa hiệu quả mà an toàn và đơn giản.