Mẹo hay giữ đệm ghế sofa luôn bền như mới mua

Chắc chắn qua 1 thời gian dài sử dụng phần đệm ghế sẽ bị xẹp đi ít nhiều khiến hình thức của chiếc ghế cũng bị thay đổi. Để tránh hiện tượng này bạn hãy áp dụng mẹo giữ đệm ghế luôn bền như mới mua mà các chuyên gia Bọc ghế sofa tại hà nội mách bạn dưới đây nhé!

Bảo quản đệm ghế sofa
Bảo quản đệm ghế sofa

Một số mẹo hay giữ đệm ghế sofa luôn bền như mới mua

1 – Tốt nhất nên đặt đệm ở nơi thoáng mát

Nếu thời tiết có nắng tốt nhất bạn hãy mang đệm ra phơi, nếu không hãy mở cửa sổ hoặc kéo rèm lên giúp ánh nắng mặt trời có thể chiếu trực tiếp vào đệm của bạn. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp đánh bật mùi bám lên phần nệm và các vi khuẩn ẩm mốc lâu ngày tích tụ vào đệm.

2 – Thường xuyên để đệm ghế thông thoáng

Nếu có thể hoặc có thời gian bạn hãy tháo hết các vỏ bọc nệm ghế sofa bên ngoài ra để đệm ghế được “thở” khoảng 30 phút. Nên chọn những nơi thông thoáng và có ánh nắng hoặc gió lùa vào càng tốt. Cách làm này sẽ ngăn chặn sự tích tụ độ ẩm gây ra nấm mốc và mùi hôi, giúp tuổi thọ của chiếc đệm ghế được tăng lên.

3 – Dùng baking soda rắc đều lên tấm đệm

Bột này thì có rất nhiều do đó bạn có thể tận dụng để làm sạch những tấm đệm ghế cho nhà mình nhé. Nếu cẩn thận hơn bạn hãy chọn loại có mùi thơm để rắc lên phần đệm ghế, chúng sẽ tiêu diệt sạch vi khuẩn bám bụi trên  đệm ngồi ghế sofa một các nhanh chóng nhất.

Đệm ghế là phần quan trọng bạn nên giữ gìn cẩn thận
Đệm ghế là phần quan trọng bạn nên giữ gìn cẩn thận

4 – Thường xuyên làm sạch phần vỏ bọc đệm ghế

Muốn giữ cho phần đệm ghế được bền bạn cũng cần phải chú ý giữ sạch phần vỏ bọc đệm ghế nữa nhé. Thường xuyên giặt sạch sau đó xịt mùi thơm nhẹ nhàng để người ngồi cảm thấy thoải mái nhất. Nên nhớ giặt tấm gas này bằng nước nóng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn một cách dễ dàng. Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trước khi lồng vào phần đệm ghế.

5 – Tẩy sạch những vết bẩn bám trên ghế

Trong cuộc sống hàng ngày đôi lúc bạn bị rớt bẩn một số đồ ăn bám trên ghế và thấm xuống phần đệm, do đó bạn hãy cố gắng làm sạch những vết bẩn đó càng sớm càng tốt để chúng khỏi bám vào sâu bên trong đệm gây mùi khó chịu. Cuối cùng là rắc bột baking soda vào chỗ đó để triệt tiêu những vi khuẩn còn xót lại.

Nếu như tình trạng đệm ghế nhà bạn đã quá bẩn hoặc xuống cấp nhiều rồi bạn hãy sử dụng dịch vụ đệm ngồi ghế safa để có được chiếc ghế bền đẹp như mới cho mình nhé. Hiện nay, Sofa Vinaco là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng dịch vụ bọc đệm ghế trên địa bàn Hà Nội bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm cho mình hotline : 0968 932 398