Mẹo chọn sofa phù hợp với phòng khách nhỏ

Sofa là nội thất phổ biến đối với nhiều gia đình. Nhưng với những gia đình có phòng khách nhỏ, đặc biệt là các gia đình sống ở chung cư mini các thành phố lớn thì lựa chọn một bộ sofa phù hợp không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể giúp bạn lựa chọn được những mẫu sofa đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Mẹo chọn sofa phù hợp với phòng khách nhỏ

1. Thiết kế ghế dài kết hợp với ghế sofa đơn và bàn sofa

Với những căn phòng diện tích nhỏ, ưu tiên số 1 khi lựa chọn bàn ghế là làm sao để tiết kiệm diện tích tối đa nhất. Việc kết hợp bố trí sofa đơn kèm với bàn được nhiều người yêu thích vì sự linh hoạt mà nó mang lại, khi không cần thiết có thể di chuyển được ra chỗ khác để mở rộng diện tích không gian phòng khách. Trong khi những bộ sofa lớn, ghế dài sẽ chiếm một diện tích khá lớn trong phòng khách, tạo cảm giác căn phòng bị nhỏ đi rất nhiều.

2. Sofa văng

Các nhà sản xuất đã ưu ái riêng cho các gia đình có diện tích phòng khách khiêm tốn với mẫu thiết kế sofa văng nhỏ gọn xinh xắn này. Ưu điểm của mẫu sofa văng là có thể di chuyển linh hoạt khi gia đình bạn cần tới một diện tích rộng hơn và khi đặt trong phòng vẫn tạo được điểm nhấn mà không chiếm quá nhiều không gian.

Lời khuyên dành cho bạn khi muốn chọn sofa cho phòng khách nhỏ là chỉ nên chọn những bộ sofa đơn giản, không quá cầu kì và nhiều họa tiết. Vì nó sẽ khiến phòng khách bị rối mắt, bí bách và cảm giác ngột ngạt khi bước vào phòng. Hãy đơn giản hóa mọi thứ, càng đơn giản càng tốt.

3. Sofa đa năng

Những bộ sofa đa năng không chỉ là lựa chọn hàng đầu của những gia đình phòng khách nhỏ mà cả những gia đình ở căn hộ bình thường cũng rất ưa chuộng. Để đáp ứng cho việc sử dụng thuận tiện hơn, các nhà thiết kế đã cho ra đời những chiếc sofa có nhiều chức năng đa dạng như vừa làm sofa, vừa làm giá sách, giường ngủ, ngăn tủ đựng đồ,… Khỏi phải nói những gia đình có phòng khách nhỏ rất thích thú với thiết kế sofa đa năng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt riêng bộ sofa theo ý muốn nếu chưa tìm được mẫu sofa ưng ý. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận đặt thiết kế sofa theo yêu cầu của khách hàng để giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho phòng khách gia đình. Chúc các bạn chọn được bộ sofa ưng ý!