LƯU Ý KHI SỬ DỤNG  ĐỆM  GHẾ GỖ MÚT TỐT KHÔNG BỊ XẸP, LÚN

Như có thể thấy, khi chúng ta nhắc đến loại nệm lõi mút tốt thì thường nghĩ ngay loại đệm này dùng một thời gian sẽ bị xẹp và lún phải thay bỏ phần lõi rất là tốn kém. Nhưng không phải vì thế mà bạn không dùng lõi nệm mút tốt, bài viết dưới đây, Vinaco sẽ giúp bạn sử dụng nệm ghế sao cho đúng cách để không bị tình trạng bị xẹp và bị lún nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lõi mút bị xẹp, lún cho đệm ghế của gia đình

Những loại mút dù là cao cấp hay là loại mút chất lượng bình thường thì qua một thời gian sử dụng phần lõi đệm không thể tránh khỏi tình trạng như vậy. Dưới đây là một số tình trạng khiến đệm ghế gỗ của gia đình bạn bị xẹp và bị lún.

Sử dụng lõi mút kém chất lượng cho đệm ghế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại lõi mút khác nhau với giá thành cũng tương ứng với nó. Việc lựa chọn phần lõi mút rất quan trọng, bởi bạn lựa chọn loại lõi kém chất lượng cho bộ đệm ghế tuổi thọ sử dụng không cao, dẫn đến tình trạng lõi bị xẹp nữa chứ. Đây là nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất dẫn đến tình trạng nệm bị xẹp lún.

Sử dụng lõi mút kém chất lượng, giá rẻ dẫn đến tình trạng đệm bị xẹp và lún
Sử dụng lõi mút kém chất lượng, giá rẻ dẫn đến tình trạng đệm bị xẹp và lún

Vì ham rẻ, đây là tâm lý chung của khá nhiều khách hàng nên đã lựa chọn loại lõi mút thường kém chất lượng. Người sử dụng lại rơi vào “tiền mất tật mang”, đệm ghế bị xẹp phải thay đổi một lõi đệm khác.

Tuổi thọ của lõi đệm mút

Tất nhiên việc lựa chọn một lõi đệm có độ bền cao chúng ta cũng cần phải tham khảo rất nhiều lõi đệm mút để có thể đưa ra quyết định của mình. Vật dụng khi bạn sử dụng nhiều cũng bị hỏng, lõi nệm ghế mút tốt cũng vậy, qua thời gian sử dụng lõi nệm không thể bền mãi như lúc ban đầu mới mua được nó sẽ gặp tình trạng bị xẹp và bị lún khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, ngồi không còn thoải mái như trước nữa.

Sử dụng lõi mút bạn không thể tránh khỏi tình trạng đệm lún và xẹp
Sử dụng lõi mút bạn không thể tránh khỏi tình trạng đệm lún và xẹp

Sử dụng nệm lõi mút tốt không đúng cách cho ghế

Đối với bộ ghế thì khi bạn ngồi mãi một chỗ trên bộ ghế trọng lượng số cân nặng của bạn tại lên bề mặt đệm trong một thời gian đủ lâu mà không thay đổi, sẽ dẫn tới tình trạng nệm bị xẹp, lún tại một vị trí.

Vệ sinh đệm mút tốt không đúng cách

Vệ sinh đệm mút tốt không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nệm bị xẹp, lún. Chẳng hạn: Theo nguyên tắc không nên để đệm mút tốt tiếp xúc với nước vì sẽ làm nệm bị chảy, xẹp, làm mất hình dạng ban đầu. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng không biết đã ngâm nệm trong nước khiến nệm bị biến dạng.

Vệ sinh đệm mút không đúng cách sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mút xẹp, lún
Vệ sinh đệm mút không đúng cách sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mút xẹp, lún

Trọng lượng người ngồi trên đệm quá nặng không phù hợp với nệm mút cho bộ ghế

Thông thường, những chiếc nệm được sản xuất theo kích thước chung, nên nó chỉ phù hợp với những mốc cân nặng nhất định. Do đó, với những người có cân nặng quá khổ, quá béo mà ngồi trên nệm của dành cho người có cân nặng bình thường sẽ khiến nệm mau chóng xẹp, lún và xuống cấp.

Chất lượng ghế tốt sẽ khiến bộ ghế của bạn có tuổi thọ cao
Chất lượng ghế tốt sẽ khiến bộ ghế của bạn có tuổi thọ cao

Một số cách khắc phục đệm ghế gỗ mút tốt không bị xẹp, lún

Vệ sinh đệm ghế ngồi mút tốt đúng cách

Có rất nhiều người họ không biết đem những lớp lõi đệm đi giặt dẫn đến phần lõi đệm ghế bị biến dạng. Chính vì vậy bạn cần chú ý đến việc vệ sinh đệm ghế ngồi mút một cách đúng cách.

>>> Xem thêm: Vệ sinh lõi đệm ghế bông ép đúng cách loại bỏ sạch vết bẩn

Chọn đệm ghế phù hợp với cân nặng

Chọn đệm phù hợp với cân nặng là yếu tố quan trọng giúp nệm không bị xẹp lún trong thời suốt thời gian sử dụng. Chẳng hạn, tùy từng bộ đệm ghế ngồi sẽ có thể lựa chọn độ dày đệm ghế mút tốt tương ứng. Bạn không nên lựa chọn đệm mút tốt có độ dày nhỏ quá vì khi người ngồi vào với số cân nặng khác nhau sẽ khiến nệm rất dễ bị xẹp và lún.

Lựa chọn độ dày của lõi đệm phù hợp với cân nặng người ngồi
Lựa chọn độ dày của lõi đệm phù hợp với cân nặng người ngồi

Chọn những lõi đệm mút có độ bền cao

Chất liệu tạo thành nệm cũng quyết định độ xẹp lún của nệm, chẳng hạn:

  • Nệm mút cao su có độ đàn hồi và độ bền cao nhất nên sẽ lâu bị xẹp lún.
  • Nệm bông ép có độ đàn hồi và độ bền thấp nhất nên dễ bị xẹp lún nhất

Xét về độ bền của các loại đệm thì: nệm mút cao su có độ bền thấm hơn là  nệm lõi  bông ép. Do đó, bạn có thể dựa vào những thông tin này để lựa chọn nệm cho phù hợp cho bộ ghế gỗ với nhu cầu và sở thích của bản thân.

Chọn lõi mút có độ bền cao
Chọn lõi mút có độ bền cao

 Chọn đơn vị uy tín, chất lượng để làm đệm ghế mút tốt

Đệm ghế gỗ với chất liệu lõi mút tốt của những thương hiệu uy tín thường sẽ có độ bền cao hơn, lâu bị xẹp lún hơn do sử dụng các chất liệu tốt hơn, cao cấp hơn.  Bên cạnh đó, đệm ghế ngồi  của những thương hiệu uy tín còn đảm bảo về chất lượng của sản phẩm, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, không gây kích ứng da, đa dạng về mẫu mã và giá thành

>> Nếu bạn đang tìm đến một đơn vị uy tín, chất lượng chuyên dịch vụ làm đệm ghế gỗ thì không thể không nhắc đến nội thất Vinaco. Vinaco là một công ty chuyên làm đệm ghế với chất liệu lõi khác nhau tương ứng với chất liệu vải và giá thành. Với hơn 8 năm hoạt động, Vinaco đã có chỗ đứng trên thị trường và được nhiều quý khách hàng tin tưởng đặt niềm tin từ Nam ra Bắc lựa chọn để làm đệm ghế, luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, đẹp nhất đến quý khách.

Trên đây là những lưu ý rất cần thiết mang đến cho gia đình bạn những thông tin bổ ích khi sử dụng đệm ghế ngồi mút tốt để có thể khắc phục được tình trạng không bị xẹp, không bị lún. Nếu phần lõi của bạn bị sụt lún quá thì bạn nên thay chúng đi thay sang phần lõi mới sẽ khắc phục thêm phần nào của tuổi thọ của lớp đệm ghế gỗ nhé!