Hướng dẫn chi tiết cách chọn vải bọc nệm ghế tốt bọc lại ghế sofa

Mỗi khi bọc lại ghế sofa vải bạn lại đau đầu với việc làm thế nào để chọn được loại vải tốt, có chất lượng cao được như ban đầu. Vậy việc chọn loại vải bọc nệm ghế sofa như thế nào mới tốt và đẹp mà vẫn đạt giá trị thẩm mỹ và công năng như ban đầu?

Hãy tham khảo ngay bài viết này quý vị sẽ hiểu rõ hơn về cách chọn vải bọc nệm ghế.

1. Chọn vải bọc nệm ghế sofa có độ bền phù hợp

Hướng dẫn chi tiết cách chọn vải bọc nệm ghế tốt bọc lại ghế sofa

Vải dùng bọc nệm ghế sofa ngày nay có rất nhiều loại và chúng được chia thành 2 nhóm: vải da và vải sợi. Vải giả da hay còn được gọi với cái tên khác là là da giả được sản xuất theo quy mô công nghiệp. Còn vải sợi được làm từ những sợi cotton, sợi tổng hợp.

Hầu hết các loại vải đều có độ bền khá tốt,ví dụ như những loại vải da sofa da cao cấp và vải nỉ sợi cotton. Và nếu vải dệt sẽ bền hơn so với vải in, bởi vải dệt mật độ càng cao thì sẽ có độ bền càng lớn, tiêu biểu nhất vẫn là vải nỉ cao cấp dệt bằng sợi cotton hoặc nỉ bọc.

2. Chọn hình thức, mẫu mã vải bọc

Khi bọc lại ghế sofa cũng như bọc nệm ghế sofa, phần khung ghế sofa sẽ không đổi. Do đó nếu ban đầu ghế sofa theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì mẫu vải bọc ghế bạn chọn cũng nên hướng theo phong cách đó. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý nhất là hãy chọn vải có hoa văn, hoa tiết hài hòa với không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho cả ngôi nhà. Chẳng hạn những hoa văn nhỏ sẽ dễ kết hợp hơn cho nhà nhỏ hơn là hoa văn to và ngược lại.

Bên cạnh họa tiết, màu sắc vải bọc cũng được xem là một yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của bộ ghế. Bạn có thể lựa gam màu theo ý thích của mình song nếu ghế sofa phòng khách quá lớn thì không nên chọn màu quá sặc sỡ như màu đỏ, xanh dương, vàng… điều đó sẽ khiến người nhìn có cảm giác khó chịu hoăc hiện tại nhà bạn có trẻ nhỏ, vật nuôi cũng không nên chọn màu sáng quá vì dễ dính bẩn. Màu sắc trung tính, nhạt, hơi đậm một chút như nâu, tím, xám, xanh lơ.. thường loại màu thường được chọn lựa.

3. Một vài lưu ý bạn cần thuộc lòng khi chọn vải bọc nệm ghế sofa

Hướng dẫn chi tiết cách chọn vải bọc nệm ghế tốt bọc lại ghế sofa

– Chọn vải chất lượng cao có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nếu vải có khả năng chống mốc, dễ vệ sinh lai chùi thì càng tốt.
– Sử dụng các loại vải không gây dị ứng cho da như vải da giả Microfiber…
– Nếu nhà có có trẻ em và chó mèo tuyệt đối không nên vải lụa, vải thô hay những mẫu vải có bề mặt xù xì.