Giấy dán tường và lợi ích khi sử dụng giấy dán tường

Một ngôi nhà hiện đại ngày nay sẽ có rất ít gia đình sử dụng phương pháp sơn truyền thống, mà thay vào đó là giấy dán tường được “ lên ngôi ”.

Giấy dán tường có xuất xứ từ Trung Quốc, đầu tiên chỉ là phát minh ra giấy, sau đó có người bắt đầu dùng keo dán giấy lên tường, rồi được truyền bá rộng rãi và phát triển thành giấy dán tường như ngày nay mà mọi người thấy.

Giấy dán tường cho phòng thêm đẹp và thu hút
Giấy dán tường cho phòng thêm đẹp và thu hút

Nhưng lịch sử xuất xứ là vậy tại sao ngày nay người ta lại thích sử dụng giấy để dán tường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nó có nhưng lợi ích gì nhé!

Lợi ích khi sử dụng giấy dán tường

  1. Giá rẻ

Giấy dán tường thường có giá dao động từ 200.000 đến 1.200.000 VNĐ/ 1 cuộn/16.5m2 rẻ hơn rất nhiều so với sơn truyền thống.

Nếu để giá rẻ hơn nữa thì bạn hãy mua keo gián chuyên dụng về tự dán, không tốn phí thuê nhân công mà lại có thể điểu chỉnh theo ý thích.

  1. Bền

Giấy dán tường hiện tại đã có thể chống nước, chống nấm mốc, chống cháy,… rất tiện dụng không như trước kia, chỉ cần trời mưa là lại lo bị rộp, hay trời nồm lại bị mốc,…

Giấy dán tường có tác dụng chống thấm giúp bạn không lo bị ẩm mốc
Giấy dán tường có tác dụng chống thấm giúp bạn không lo bị ẩm mốc

Và bạn cũng chẳng cần lo lắng về vấn đề thời gian vì nó có thể có tuổi thọ nên đến 5 – 7 năm.

  1. Thẩm mỹ cao

Các loại hoa văn, họa tiết và đủ loại những hình vẽ, phong cách khác nhau thì đối với sơn là điều khó khăn nhưng đối với giấy dán tường thì lại là chuyện nhỏ. Có vô số các loại khác nhau cho bạn lựa chọn theo sở thích, từ hoa lá, động vật, phong cảnh,… hoa văn cổ điển, tân cổ, kẻ sọc, chấm bi,… tất cả đều có không thiếu bất cứ thứ gì.

Giấy dán tường hoa hồng cho phòng ngủ thêm sinh động
Giấy dán tường hoa hồng cho phòng ngủ thêm sinh động
Mẫu giấy dán tường có vân sần
Mẫu giấy dán tường có vân sần
Giấy dán tường có nhiều hoa văn họa tiết độc đáo, đẹp mắt
Giấy dán tường có nhiều hoa văn họa tiết độc đáo, đẹp mắt
  1. Thời gian thi công ngắn

Thời gian thi công lắp đặt của giấy dán tường chỉ mất từ 1 đến 2 ngày là nhiều, nhưng đối với sơn thì khác. Sơn tường mất khá nhiều thời gian, từ cạo lớp sơn cũ , đánh giấy nhám, bả matít, phun lớp chống nấm mốc…vân và mây mây rồi mới sơn màu. Rất tốn thời gian.

  1. An toàn

Nếu như sau khi sơn phải ra ngoài ở một thời gian cho bay hết chì, thủy ngân và các loại hóa chất độc hại khác thì đối với giấy dán tường không may … ăn một miếng thì cũng chẳng làm sao cả.

Đây chỉ là một bài viết tham khảo dành cho những ai chưa hiểu rõ về giấy dán tường. Hãy xem xét kĩ trước khi quyết định chọn loại nào cho tường nhà mình. Chúc bạn có một sự lựa chọn đúng đắn.