Giấy dán tường và công dụng của giấy dán tường

Trên thị trường nội thất hiện tại có lẽ bạn cũng không còn quá xa lạ gì về giấy dán tường. Loại giấy này cùng với sơn tường đang có sự cạnh tranh rất lớn vì rất nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế mà khiến cho các khách hàng thường hay đau đầu khi chọn lựa giữa hai loại chất liệu này. Hãy cùng chúng tôi phân tích xem công dụng của giấy dán tường có gì nổi bật nhé!

Công dụng của giấy dán tường bạn nên biết

  1. Mẫu mã đa dạng

Giấy dán tường rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chủng loại hoa văn nên nó có thể dùng được trong mọi hoàn cảnh, mọi không gian mà không bị bó buộc bởi màu sắc hay hoa văn.

Giấy dán tường có rất nhiều mẫu mã màu sắc đa dạng
Giấy dán tường có rất nhiều mẫu mã màu sắc đa dạng

Trên thị trường ngày nay có vô số các loại giấy dán tường khác nhau, đa số đều có chức năng chống thấm, một số khác còn chống cháy nên có thể dùng giấy dán cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm,… mà không lo bị ướt hay bong chóc.

  1. Dễ vệ sinh

Vì có đặc điểm chống thấm, bề mặt phủ một lớp vinyl nên bạn có thể thoải mái lau chùi, nó sẽ không bị ẩm và bong ra. Nhưng cũng đừng nên ngâm nước dài ngày để thử vì ngay cả sơn tường còn không thể chịu được.

  1. Bám dính tốt

Loại giấy dán tường chất lượng có thể sử dụng từ 5 đến 10 năm  kể từ khi dán lên tường, độ bám dính khá là cao mà giá lại rẻ hơn gấp mấy là so với sơn tường.

  1. Tốt cho trẻ

Những mẫu giấy dán tường nhiều màu và có những hình ảnh thú vị sẽ giúp cho bé nhà bạn kích thích tư duy, tăng chỉ số thông, phát triển trí tuệ tốt hơn.

Mẫu giấy dán tường ngộ nghĩnh giúp tăng tư duy của trẻ
Mẫu giấy dán tường ngộ nghĩnh giúp tăng tư duy của trẻ
  1. Tốt cho sức khỏe

Nếu như sau khi sơn tường phải để 2,3 ngày đến 1 tháng mới vào ở do chứa chì, thủy ngân, … các chất hóa học độc hại. Thì đối với giấy dán tường, kể cả khi bạn chẳng mau nuốt phải thì cũng chẳng sao đâu.

Không chỉ có riêng 5 công dụng ở trên mà còn rất nhiều các ưu điểm khác của giấy dán tường mà chúng tôi vẫn chưa thể kể hết. Hãy dùng thử và cảm nhận nhé.