Có nên bọc ghế sofa Hà Nội giá rẻ? Yếu tố nào quyết định đến giá thành?

Khi nhắc đến bọc ghế sofa Hà Nội giá rẻ, nhiều người thường lo lắng về chất lượng. Thực tế, do gia chủ chưa nắm được các yếu tố quyết định đến giá thành bọc ghế sofa. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ có những kiến thức hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về dịch vụ này. 

Lợi ích của việc bọc lại ghế sofa

Lợi ích của việc bọc lại ghế sofa
Lợi ích của việc bọc lại ghế sofa

Trước khi tham khảo dịch vụ bọc ghế sofa Hà Nội, hãy tìm hiểu về lợi ích của việc bọc lại ghế sofa. Khi gặp tình trạng ghế sofa bị cũ, hỏng, rách, nhiều người thường mua ghế sofa mới. Tuy nhiên, việc này sẽ gây tốn kém, lãng phí. Thay vào đó, gia chủ có thể áp dụng cách bọc lại ghế sofa. Việc này vẫn đảm bảo được ghế sofa được tân trang như mới. Cụ thể, bọc lại ghế sofa mang lại những lợi ích sau: 

  • Tăng thêm tính thẩm mỹ: Việc sử dụng ghế sofa cũ, rách, hỏng hóc khiến không gian sống trở nên mất thẩm mỹ. Bọc lại ghế sofa mới sẽ giúp không gian sống của gia chủ thêm phần sức sống hơn. Đặc biệt, khi bạn muốn decor lại toàn bộ căn phòng thì bọc ghế sofa cùng cần cùng tông với màu sắc, bày trí của căn phòng. 
  • Tiết kiệm chi phí: Việc bọc lại ghế sofa chỉ chiếm 1/5 – 1/3 so với giá thành của ghế sofa mua mới. Vì vậy, nếu ghế sofa chỉ học phần bọc thì bạn nên thay thay vì mua mới. Chỉ mua mới khi phần khung ghế bị hỏng. 
  • Đa dạng sự lựa chọn: Khi bọc lại ghế sofa, có rất nhiều chất liệu, hoạ tiết, kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá thành mà bạn có thể lựa chọn bọc sofa phù hợp. 

Có nên bọc ghế sofa Hà Nội giá rẻ?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bọc ghế sofa ở Hà Nội với giá thành rẻ. Điều này khiến nhiều gia chủ lo lắng không biết có nên sử dụng dịch vụ không. Bởi họ lo ngại về tính chất lượng của bọc sofa. Tuy nhiên, có rất nhiều đơn vị  cung cấp dịch vụ bọc ghế sofa giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Điều quan trọng là bạn cần nắm những lưu ý sau đây: 

Có nên bọc ghế sofa Hà Nội giá rẻ?
Có nên bọc ghế sofa Hà Nội giá rẻ?
    • Có chính sách bảo hành: Dù là mua mới hay bọc lại ghế sofa thì nên có chính sách bảo hành. Điều này chắc chắn trong quá trình sử dụng thời gian ngắn bọc sofa được đảm bảo bền đẹp. Đây cũng là yếu tố cam kết về chất lượng của đơn vị cung cấp dịch vụ bọc ghế sofa. 
    • Đa dạng chất liệu: Điều này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều lựa chọn khi bọc ghế sofa. Đơn vị cung cấp ít chất liệu, kiểu dáng sẽ khó đa dạng và tối ưu sự lựa chọn. 
  • Báo giá chi tiết: Nên ưu tiên chọn đơn vị báo giá chi tiết dịch vụ bọc ghế sofa. Như vậy gia chủ sẽ tìm được loại bọc sofa phù hợp với ngân sách dự trù. Báo giá chi tiết theo kích thước, chất liệu thể hiện đơn vị cung cấp dịch vụ minh bạch. Bên cạnh đó, gia chủ cũng tránh được rủi ro về mặt chi phí phát sinh. 
  • Tư vấn rõ ràng: Nhiều gia chủ không có kiến thức về bọc lại ghế sofa. Nên nếu đơn vị nào có dịch vụ tư vấn rõ ràng, chi tiết thì nên ưu tiên sử dụng. Điều này sẽ giúp gia chủ chọn được chất liệu phù hợp với nhu cầu và ngân sách. 

Yếu tố quyết định đến giá bọc ghế sofa Hà Nội

Dù bạn chọn bọc ghế sofa Hà Nội hay bất cứ ở địa điểm nào thì cần nắm các yếu tố quyết định đến giá thành. Bởi điều này sẽ giúp gia chủ tối ưu chi phí và có lựa chọn phù hợp nhất. 

Yếu tố quyết định đến giá bọc ghế sofa 
Yếu tố quyết định đến giá bọc ghế sofa

Chất liệu 

Chất liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định nên giá thành bọc ghế sofa. Hiện nay có 3 loại chất liệu phổ biến nhất là: da, vải và các loại chất liệu khác. Trong đó, vải là chất liệu phổ biến nhất. Các chất liệu khác thường là các loại vải đặt riêng với xưởng theo nhu cầu sử dụng đặc biệt. 

Chất liệu da được đánh giá là chất liệu bọc ghế sofa cao cấp nhất. Do đó, giá thành cũng đắt hơn so với các loại chất liệu khác. Chất vải thì tùy theo từng loại vải cụ thể sẽ có giá thành khác nhau. Trong đó, chất vải nỉ được nhiều người chọn nhất bởi tính bền đẹp. 

Thời điểm 

Nếu gia chủ bọc lại ghế sofa dịp sát Tết hoặc dịp đầu năm giá thành thường cao hơn các dịp khác. Bởi đây là thời điểm các xưởng gia công ghế sofa có nhiều đơn đặt hàng nhất. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, gia chủ không nên tu sửa ghế sofa vào dịp này. Thay vào đó, bọc ghế sofa Hà Nội có thể chọn bọc ghế sofa vào thời điểm thấp điểm như tháng 7, tháng 8. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ 

Thông thường các đơn vị cung cấp dịch vụ bọc ghế sofa Hà Nội sẽ có sự chênh lệch về giá. Điều này phụ thuộc vào chất lượng, đội ngũ nhân công, điều kiện phụ thêm… Tuy nhiên, không hẳn đơn vị giá cao thì sẽ chất lượng. Điều quan trọng là bạn phải tìm được đơn vị phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của những người quen đã từng sử dụng dịch vụ để lựa chọn. 

Có thể thấy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đơn vị bọc ghế sofa Hà Nội giá rẻ. Tuy nhiên, gia chủ cần nắm vững các yếu tố cần thiết để đảm bảo tính chất lượng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp nâng tầm không gian sống của bạn.