Cách phân biệt sofa mới 100% và sofa đã qua sử dụng

Nhu cầu sử dụng ghế sofa của người tiêu dùng Việt ngày càng tăng cao. Do đó, mẫu mã sofa trên thị trường cũng ngày càng phong phú. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều gia đình thay đổi sofa liên tục. Cũng vì thế mà một số lượng lớn các bộ ghế sofa cũ được thải loại, tuy nhiên vì lợi nhuận hấp dẫn nên nhiều cá nhân, đon vị đã thua mua, bọc lại ghế và bán ra thị trườn. Điều đó khiến nhiều người tiêu dùng không phân biệt được đâu là sofa mới 100 và sofa bọc lại.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Vinaco để hiểu rõ hơn nhé!

Đặc điểm nhận diện sofa cũ kém chất lượng

Đối với những bộ sofa cũ được ” mông má” lại và được quảng cáo với lời mời “hàng mới 100%, cam kết giá thấp nhất thị trường” khiến cho nhiều khách hàng không biết trước được những điều gì sẽ xảy ra với sản phẩm của mình khi mua về sử dụng trong gia đình.

Cách phân biệt sofa mới 100% và sofa đã qua sử dụng

Để có thể giảm giá bán của sản phẩm xuống mức thấp nhất, những bộ ghế sofa cũ đã được người ta làm mới bằng cách sử dụng các loại cây gỗ phế phẩm, bị thải loại sau khi sử dụng để làm khung cho chiếc ghế. Điều đáng nói nhất là, tất cẩ những thanh gỗ đó đều chưa không được xử lý công nghiệp để chống mối mọt, chỉ sau một gian ngắn sau khi sử dụng, các thanh gỗ trên khung của ghế sẽ có những hiện tượng như: xụn khung, các đầu nối bị bung ra, khung bên trong dễ bị mối mọt phá hoại do chưa được xử lý hóa chất chống ăn mòn. Đó cũng là lý do khiến người bán bán với mức giá rẻ và không dám bảo hành cho sản phẩm.

Ghế sofa bọc lại

Cách phân biệt sofa mới 100% và sofa đã qua sử dụng

Nếu bạn để ý kỹ, những bộ ghế sofa cũ thường được người bán sử dụng những phụ kiện giá rẻ để tiết kiệm tối đa chi phí. Bởi vậy, tất cả các sản phẩm ghế được bán ra đêu không có sự liên kết bền giữa khung ghế với vải bọc bên ngoài và đường chỉ may giữa các mối nối. Và điều quan trọng, chế độ bảo hàng sản phẩm này thông thường sẽ không quá 3 tháng vì sau đó, chiếc ghế bắt đầu bị hỏng hóc, mối mọt.

Để kiểm tra xem chiếc ghế có phải là ghế cũ, ghế mới hay không bạn hãy thử ngồi lê sofa trong một khoản thời gian ngắn, sau đó rời khỏi chiếc ghế. Nếu thấy ghế bị trũng xuống và khi ghế trở lại như vị trí ban đầu thì khoảng vải này sẽ bị chùng lên, chứ không có độ đàn hồi như ghế sofa mới. Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng khi bạn thường xuyên sử dụng ghế.

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Khi bạn quyết định mua ghế sofa cũ, cũng đồng nghĩa bạn mới chấp nhận với rủi ro khi mua sản phẩm đó về sử dụng, bạn sẽ gặp phải những chiếc ghế cũ được bọc lại vỏ một cách xoàng xĩnh mà vẫn có giá vẫn cắt cổ. Chính vì thế, hãy là người tiêu thông minh và lựa chọn cho mình một sản phẩm sofa đúng ý mà bạn muốn.