Cách nhận biết bọc ghế sofa thật và giả da

Có rất nhiều người muốn bọc ghế sofa để có thể làm mới bộ ghế nhà mình, chất liệu chủ yếu mà họ lựa chọn đó là da. Bởi vì từ trước đến nay những chất liệu bằng da luôn đem lại sự sang trọng và đẳng cấp cho người sử dụng.
Lợi dụng sự ưa chuộng chất liệu bằng da và sự thiếu am hiểu về da cho nên hiện nay nhiều đối tượng đã sử dụng thủ đoạn bọc ghế sofa da giả để đánh lừa người sử dụng đó là da thật.

Để mọi người có thể tránh xa được sự lừa đảo đó cho nên dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách phân biệt da thật và da giả để các bạn cùng tham khảo.

Phân biệt bọc ghế sofa da thật và giả da

bocghesofa

Nhận biết da thật

Loại da chủ yếu sử dụng để bọc ghế sofa thường là da trâu và da bò. Để có thể nhận biết được loại da này thì bạn cần phải chú ý một số điểm như sau: khi sở vào những loại da thật thì sẽ có cảm giác mịn, chắc tay. Ngoài ra để da trở nên thêm về yếu tố thẩm mĩ thì người ta thường sử dụng một lớp sơn để cho da được đẹp hơn, tuy nhiên cảm nhận bằng tay thì vẫn có thể thấy được sự mềm mịn.

Ngoài ra để kiểm tra chắc chắn về da thật thì bạn có thể lấy một phần nhỏ của da, dùng bật lửa đốt lên, nếu có mùi khét kiểu tóc cháy thì đó là da thật.

Cách nhận biết cụ thể về da thật

Bạn có thể dùng tay sờ vào thì cảm giác rất là mịn, khi sử dụng vào mùa đông thì hoàn toàn không thấy lạnh, đây là một điểm hoàn toàn khác so với các loại da giả.

Khi bạn có tác động làm biến đổi hình dạng của da thì da sẽ nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu mà không giống như các loại da giả.

Bạn có thể sử dụng nước để kiểm tra da đó là thật hay giả. Khi bạn lấy nước nhỏ lên bề mặt của da thì đợi một lúc nước sẽ thấm qua những lỗ chân lông trên bề mặt da, còn nếu như là da giả thì nước sẽ không thấm qua được.

Nhận biết da giả

Nếu là da giả thì không khó để các bạn có thể nhận biết. thông thường thì các loại da giả sẽ có độ đàn hồi kém, bề mặt của da khá bóng, khi sờ lên da sẽ không có cảm giác mềm mại, nếu như các bạn có kinh nghiệm sẽ biết được những sản phẩm da giả theo thời gian sẽ bị nổ và hỏng bề mặt da.

Trên đây là một số cách phân biệt da thật và da giả khi bọc ghế sofa, các bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn cho mình loại da bọc ghế thật và chất lượng.