Bọc ghế Sofa da và bọc ghế sofa vải

Trong phòng khách của mỗi gia đình, bộ bàn ghế sofa là một món đồ nội thất không thể thiếu. Tuy nhiên, theo thời gian, các bộ bàn ghế này sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của từng gian và các tác động của môi trường bên ngoài mặc dù chất lượng vẫn còn tốt. Chính vì vậy, có rất nhiều người chọn lựa các loại sản phẩm bọc ghế sofa để khắc phục điều này.

Bọc ghế sofa chất liệu vải 

Một trong những loại bọc ghế sofa phổ biến nhất có thể kể đến các loại bọc ghế sofa vải. Ưu điểm của những bộ bọc ghế sofa này có thể kể đến như là có thể đem lại cảm giác thoải mái và thoáng mát cho người sử dụng.

Mặt khác, cho với các chất liệu khác, chất liệu vải cũng sẽ đem lại cảm giác mềm mại hơn rất nhiều. Mặt khác, các hoa văn phong phú cũng đem lại sự sinh động hơn cho phòng khách nhà bạn.

Tuy nhiên, các bộ bọc ghế sofa chất liệu vải này có nhược điểm là tính thấm nước cao. Chính vì vậy, nếu người sử dụng lỡ làm đổ nước hay thức ăn lên ghế sofa thì cần phải xử lý ngay lập tức để tránh việc các vết bẩn này ngấm xuống phần đệm mút của sofa.

Tuy nhiên, các bộ bọc ghế sofa này khá dễ vệ sinh sạch sẽ bằng cách giặt sạch như các loại quần áo bình thường nên bạn cũng không cần lo lắng về điều này.

Bọc ghế sofa chất liệu da công nghiệp 

Hiện nay, chất liệu giả da hoặc da công nghiệp đang ngày được ứng dụng nhiều trong cuộc sống và các bộ bọc ghế sofa làm từ da công nghiệp cũng rất được ưa chuộng. Những bộ bọc làm từ chất liệu da này có ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, đem lại vẻ đẹp cho căn phòng.

Ngoài ra, chúng cũng không bám bụi hay thấm nước nên rất thuận tiện cho mọi người trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, so với các chất liệu khác, các bộ bọc này không có được sự đa dạng trong màu sắc và thiết kế. Mặt khác, chúng cũng khá dễ bị xước khi bị tiếp xúc với các vật sắc nhọn.

Các bạn cũng có thể chọn các bộ bọc ghế sofa làm từ chất liệu da thật, tuy nhiên các bộ bọc này sẽ có mức giá cao hơn. Bù lại, các bộ bọc ghế sofa làm từ da thật này lại có ưu điểm là đem lại sự thoáng mát, êm ái, độ bền cao hơn so với các bộ bọc làm từ da công nghiệp.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn lựa nhiều chất liệu khác cho các bộ bọc ghế sofa như là chất liệu nỉ nhung. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc về các yếu tố như là nhu cầu sử dụng cũng như giá cả để chọn lựa bộ bọc ghế sofa phù hợp nhất với mình.