Bí kíp chọn mua sofa vải chuẩn không cần chỉnh

Sofa vải được xem là một món đồ nội thất giá trị và được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng và phòng khách gia đình. Tuy nhiên, việc đầu tư để mua được bộ sofa ưng ý cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm cơ bản giúp bạn mua được bộ sofa ưng ý nhất.

Bí kíp chọn mua sofa vải chuẩn không cần chỉnh

1. Sofa phù hợp với không gian

Sự hài hòa luôn là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của không gian phòng khách. Chính vì thế, thị trường sofa vải luôn cho ra đời rất nhiều mẫu thiết kế phong phú, đa dạng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Để giúp không gian thêm tinh tế, trước tiên bạn cần phải xem xét không gian phòng khách chật hay hẹp để lựa chọn kích thước bộ bàn ghế tương ứng. Phòng khách nhỏ thì nên ưu tiên những bộ sofa vừa phải hoặc thiên về tiết kiệm diện tích, còn phòng khách lớn thì nên chọn những bộ sofa lớn.

2. Chú ý khung gỗ sofa

Đừng để vẻ đẹp, mẫu mã bên ngoài đánh lừa bạn, một bộ sofa chất lượng không chỉ thu hút đôi mắt của người đối diện mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái, chắc chắn khi ngồi lên. Vì thế, để kiểm tra độ bền chắc của sofa thì bạn cần phải xem xét về khung gỗ làm ghế. Những loại khung gỗ được làm bằng gỗ thông, keo là khung phổ biến ở Việt Nam có khả năng đảm bảo chắc chắn cho bộ sofa nhà bạn. Một số loại sofa còn làm bằng khung inox sẽ giúp bạn yên tâm về độ bền của chúng.

3. Độ đàn hồi của đệm sofa

Thực tế sofa không chỉ để đặt ở phòng khách phục vụ nhu cầu tiếp khách của gia đình mà nó còn có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau như đọc sách, xem tivi, nghỉ ngơi thư giãn,…Vì thế, trước hết hãy xác định xem mình chọn mua sofa để làm gì rồi hãy chọn một chiếc sofa thích hợp trong số các mẫu sofa khác nhau như sofa văng, sofa đơn hay sofa giường,…

Bên cạnh đó, chất lượng đệm sofa cũng là một điểm bạn cần lưu ý nếu muốn đảm bảo độ thoải mái khi ngồi của sofa. Điều quan trọng nhất là hãy chọn những bộ sofa có độ đàn hồi tốt và thử bằng cách đứng lên ngồi xuống nhiều lần, nếu phần đệm đo không bị lún nhiều và nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu thì chứng tỏ độ đàn hồi của bộ sofa đó rất tốt. Ngược lại sẽ không đảm bảo chất lượng về độ thoải mái của sofa. Bạn có thể căn cứ vào đây để chọn sản phẩm tốt và phù hợp nhất với mình.

4. Màu sắc

Màu sắc cũng góp phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ cho sofa và không gian. Thay vì lựa chọn thay sở thích hãy cân đối với tông màu của cả căn phòng để tạo nên sự hài hòa và tinh tế nhất có thể nhé.