6 Cách thiết kế một nhà bếp vượt thời gian

Thiết kế nhà bếp là một dự án tốn kém liên quan đến việc đưa ra các quyết định quan trọng về căn phòng trung tâm này trong nhà. Do đó càng có nhiều lý do để chọn một thiết kế vượt thời gian sẽ tồn tại lâu nhất và tiếp tục có thể sử dụng tốt trong nhiều năm tới. Cho dù bạn đang tu sửa hay xây dựng một nhà bếp từ đầu, đây là mọi thứ bạn cần xem xét để thiết kế một nhà bếp sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian.

Thiết kế phòng khách vượt thời gian
Thiết kế phòng khách vượt thời gian

6 Cách thiết kế một nhà bếp vượt thời gian

Bỏ qua xu hướng

Thật dễ dàng để bị cuốn vào sự cấp bách của các xu hướng, nhưng thiết kế một nhà bếp vượt thời gian là tất cả nhằm điều chỉnh những ám ảnh về phong cách thoáng qua của thời điểm này để tập trung vào những gì sẽ tồn tại lâu dài trong tương lai.

Xu hướng, hãy loại bỏ từ đó vì nó cho mọi người lý do để tiếp tục thực hiện một cách hấp tấp, đôi khi sẽ là những thay đổi tốn kém cho ngôi nhà của bạn, chỉ để hối tiếc hoặc mệt mỏi với nó trong vài năm tới. Cách trang trí và tạo kiểu dáng này cho ngôi nhà của bạn đang dần trở nên không còn là điều gì xảy ra khi mọi người ngày càng trở nên bền vững hơn và ý thức hơn về sự lãng phí cũng như sự quan phòng. Và quan trọng nhất, nhận ra phong cách đó là để trường tồn.

Kết hợp Cũ và Mới

Một trong những cách dễ nhất để thiết kế một căn bếp trường tồn với thời gian là dựa trên thiết kế của bạn trên những căn bếp đã đứng vững trước thời gian. Nhìn lại thế kỷ trước và bạn có thể xác định phong cách nhà bếp, bố cục, vật liệu, thiết bị và các yếu tố trang trí dường như vượt thời gian.

Liên tục cập nhật phong cách trang trí là một cách cũ và không được coi là sai lầm để tạo ra một căn phòng có cảm giác như ở nhà kết hợp giữa cũ và mới cũng như nghệ thuật thiết yếu của việc mua chất lượng tốt , vật dụng trọn đời cho ngôi nhà của bạn.

Kết hợp phong cách cũ và mới cho phòng bếp
Kết hợp phong cách cũ và mới cho phòng bếp

Pha trộn và cân bằng các yếu tố cũ và mới sẽ đảm bảo rằng thiết kế nhà bếp của bạn trông không giống như một chiếc hộp thời gian cổ điển hay một không gian thời thượng sẽ lỗi thời vào năm sau. Nhà bếp vượt thời gian trông giống như chúng đã luôn ở đó, nhưng đủ chức năng và được bảo trì tốt để cảm thấy tươi mới lâu dài và hiện tại.

Các yếu tố chính và bố cục

Cho dù nhà bếp của bạn theo phong cách bếp, hình chữ U, hình chữ L, được xây dựng dọc theo một bức tường hoặc không gian mở, hãy đảm bảo rằng bạn xem xét hình tam giác nhà bếp cổ điển khi lập kế hoạch không gian để xác định mối quan hệ chức năng nhất giữa lò nướng , bồn rửa và tủ lạnh.

Chọn tủ bếp không có niên đại, chẳng hạn như tủ Shaker , một xu hướng hiện đại bắt nguồn từ lịch sử thiết kế hàng thế kỷ. Mặc dù gỗ có vẻ không phù hợp với xu hướng, nhưng trên thực tế, việc sử dụng quá nhiều bất kỳ loại gỗ đơn lẻ nào, chẳng hạn như tất cả các loại gỗ thích hoặc gỗ gụ sẫm màu trong nhà bếp trước đây, đều có thể khiến căn bếp của bạn trở nên tồi tệ. Cân nhắc sử dụng các loại gỗ như sồi hoặc óc chó hoặc thậm chí ván ép làm điểm nhấn, chẳng hạn như che mặt của đảo bếp hoặc bằng cách lắp đặt giá đỡ bằng gỗ nổi. Hoặc chọn tủ phía trước phẳng không tuổi với màu sắc trung tính. Chọn một bồn rửa nhà bếp đơn giản và đầy đủ chức năng và xem xét lại việc kết hợp tất cả các đồ đạc và phụ kiện đường ống dẫn nước của bạn bằng cách trộn các kim loại trông sẽ tuyệt vời bất kể kiểu dáng hoàn thiện bằng kim loại nào hiện nay.

Vật liệu và hoàn thiện vượt thời gian

Nhà bếp vượt thời gian sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá và gỗ — hãy nghĩ đến mặt bàn bằng đá cẩm thạch hoặc khối thịt . Đèn nền gạch tàu điện ngầm màu trắng luôn vượt thời gian, nhưng bạn cũng có thể sáng tạo hơn một chút với gạch xi măng có hoa văn hoặc hình dạng hình học phổ biến vào đầu thế kỷ 20 cũng như ở thế kỷ 21 và chúng sẽ tiếp tục đẹp trong nhiều năm để đến. Trong một không gian có không gian mở, hãy cân nhắc sử dụng cùng một loại sàn gỗ cứng được sử dụng trong phần còn lại của căn phòng trong suốt nhà bếp.

Sử dụng vật liệu tự nhiên cho nahf bếp
Sử dụng vật liệu tự nhiên cho nahf bếp

Màu sắc, Phong cách trang trí và Phụ kiện

Với cách bố trí chức năng và cổ điển vượt thời gian, bạn có thể cập nhật nhà bếp của mình khi thời gian trôi qua bằng cách thay đổi phụ kiện, hàng dệt, tác phẩm nghệ thuật, sơn, giấy dán tường và các chỉnh sửa trang trí khác yêu cầu kiểu dáng hơn là cải tạo.

Gắn bó với các màu trung tính như trắng, nâu xám, xám, đen hoặc đen và trắng. Sử dụng các màu sáng hoặc không trung tính làm điểm nhấn thông qua sơn tường, vải dệt hoặc phụ kiện.

Một trong những cách dễ nhất để tạo ra nét thẩm mỹ vượt thời gian trong nhà bếp của bạn là kết hợp phong cách trang trí mang tính biểu tượng của nhà bếp trong suốt nhiều thập kỷ. Điều này bao gồm các phụ kiện hàng ngày như thớt gỗ, nồi và chảo bằng đồng, và bộ bát đĩa cổ điển, đồ thủy tinh và đồ bạc. Chọn các vật liệu tự nhiên đã được kiểm nghiệm theo thời gian như vải lanh và bông để xử lý cửa sổ, bọc ghế, khăn lau bát đĩa và cài đặt bàn. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng công việc tích hợp cho không gian nấu nướng và chuẩn bị và tạo lớp trong ánh sáng xung quanh dưới dạng mặt dây chuyền công nghiệp hoặc đèn chùm cổ điển.

Thiết kế nội thất bếp vượt thời gian
Thiết kế nội thất bếp vượt thời gian

Trong khi mọi người đều muốn các thiết bị cập nhật, lò nướng, tủ lạnh, bếp nấu và lò vi sóng hoàn toàn mới có thể có niên đại nhanh chóng, giống như những thiết bị màu xanh bơ từ những năm 1970. Cân nhắc giấu tủ lạnh sau tủ sẽ tạo ra một cái nhìn liền mạch. Nếu không, hãy chọn những đồ dùng đơn giản với màu sắc trung tính. Hoặc nếu bạn có đủ khả năng chi trả, hãy mua sắm một số thiết bị thời trang với vẻ đẹp cổ điển như tủ lạnh Smeg, hoặc các thiết bị đặt trên mặt bàn nhỏ kiểu tân cổ điển như máy nướng bánh mì và ấm điện.

Hãy dành thời gian của bạn

Trang trí nhà, giống như thời trang, đã vượt ra khỏi thời đại mà bất kỳ phong cách duy nhất nào cũng thống trị trong ngày. Nhà bếp bạn sẽ không bao giờ mệt mỏi với vẻ ngoài được lắp ráp theo thời gian, giống như một tủ quần áo cổ điển. Đặt mục tiêu tạo ra những không gian truyền cảm hứng cho chủ nghĩa chiết trung và các tầng lớp quan tâm. Các không gian không được sắp xếp cẩn thận đến mức có cảm giác giống như một khách sạn hay một viện bảo tàng, nhưng có một thái độ hơi xa hoa trong việc pha trộn và kết hợp và tạo ra một căn phòng có sự thú vị và đặc trưng. Nó cần thời gian và sự kiên nhẫn không phải là ngay lập tức nhưng nó chắc chắn đáng để dành thời gian.

>>> Xem ngay: 5 Lưu ý khi chọn sofa phòng khách bạn nên biết